• อยู่ไฟคุณยาย
  เดลิเวอรี่.com

  โดยพี่หวาน ยินดีให้บริการ

  โทร.
  097-136-9469, 063-191-4939


 • อยู่ไฟคุณยาย
  เดลิเวอรี่.com

  โดยพี่หวาน ยินดีให้บริการ

  โทร.
  097-136-9469, 063-191-4939


 • อยู่ไฟคุณยาย
  เดลิเวอรี่.com

  โดยพี่หวาน ยินดีให้บริการ

  โทร.
  097-136-9469, 063-191-4939


ขั้นตอนการอยู่ไฟแบบโบราณ

บริการอยุ่ไฟและนวดเปิดท่อน้ำนมด้วยสมุนไพรสด โดยพี่หวานยินดีให้บริการค่ะ

โทร 097-136-9469, 063-191-4939

1.

ตรวจสุขภาพร่างกาย ซักถามประวัติของคุณแม่เบื้องต้น เตรียมความพร้อมของร่างกายก่อนอยู่ไฟ

2.

การอาบน้ำสมุนไพร น้ำสมุนไพรประกอบด้วย ไพร ขมิ้น มะกรูด ตะไคร้ ใบมะขาม ฯลฯ น้ำสมุนจะช่วยให้รูขุมขนเปิด ดับกลิ่นน้ำคาวปลา ขจัดสิ่งสกปรกตามผิวหนังและร่างกาย

3.

การนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อ เพื่อลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อจากการอุ้มท้องนาน 9 เดือน และกระตุ้นให้เซลล์ต่างๆ ที่อยู่ใต้ชั้นผิวตื่นตัว เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น

4.

การนวดหน้า กดจุด และการดึงผม นวดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า และเพื่อให้รูขุมขนบริเวณศีรษะเปิด ช่วยให้ของเสียถูกขับออก ลดอาการปวดไมเกรน

5.

การนวดกล่อมมดลูก เพื่อจัดระเบียบให้มดลูกหดรัด และเตรียมพร้อมเข้าอู่อย่างเต็มที่ ป้องกันภาวะกระเพาะปัสสาวะ ครากหลังคลอด

6.

นวดเข้าตะเกียบ เป็นการนวดปลายประสาทบริเวณสะโพก เพื่อให้กระดูกเชิงกรานกลับเข้าที่และสะโพกกระชับ

7.

นวดตัวด้วยน้ำมัน เป็นการนวดกระชับกล้ามเนื้อ กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ช่วยขับของเสียที่ตกค้างภายในร่างกายออกสู่ภายนอก และลดการบวมของเส้นเลือดขอด

8.

การทายานึ่งหน้าท้อง เป็นการนำสมุนไพรที่มีรสร้อนมากกว่า 10 ชนิดมาบดรวมกัน ใช้ร่วมกับน้ำกระสายยา ทำให้หน้าท้องยุบ ทาที่ท้องก่อนนึ่งหม้อเกลือ และประคบอิฐ

9.

การประคบอิฐ และก้อนเส้า เป็นการดึงน้ำส่วนเกิน ที่สะสมออกจากร่างกายให้ระเหยออกมา เพื่อให้ทุกส่วนของร่างกายระบายน้ำส่วนเกินออกมา ซึ่งจะช่วยให้น้ำคาวปลาเดินสะดวกขึ้น ลดการบวมน้ำและการอักเสบของมดลูก

10.

การนึ่งหม้อเกลือ (จะห่อด้วยใบพลับพลึง) เป็นการใช้ความร้อนของหม้อเกลือ เพื่อผ่านผิวหนังไปทีละชั้น ช่วยให้มดลูกแห้งและเข้าอู่เร็วขึ้น ช่วยขับน้ำคาวปลา สลายไขมันส่วนเกิน ลดสัดส่วนเชิงกรานให้กลับเข้าที่ และลดอาการปวดเมื่อย

11.

การนั่งถ่าน **สำหรับคุณแม่ที่คลอดธรรมชาติ** เป็นการช่วยสมานแผลฝีเย็บให้หายและแห้งเร็วขึ้น โดยการเผาไหม้สมุนไพร (ว่านน้ำ ว่านนางคำ ขมิ้น ไพล ฯลฯ) จนเกิดควันอุ่นๆ

12.

การอังก้นกบ ช่วยให้หลอดเลือดบริเวณต้นขาไหลเวียนดีขึ้น ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหูรูดให้ยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น

13.

การประคบตัวด้วยลูกประคบ ลูกประคบนั้นจะประกอบไปด้วยสมุนไพรต่างๆ ช่วยคลายอาการปวด บวม เกร็งของกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยให้เนื้อเยื่อพังผืด ขยายออกได้ดี

14.

การประคบหน้าอก/เปิดท่อน้ำนม เป็นการประคบบริเวณต่อมน้ำนม ลดการเจ็บปวดและตึงคัดของเต้านม ช่วยให้น้ำนมไหลได้ดียิ่งขึ้น

15.

การขัดผิวด้วยสมุนไพร เป็นการขัดตามซอกคอ ซอกรักแร้ ขาหนีบ เพื่อผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว ให้หลุดออกไป และให้เซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นมาแทนที่

16.

การเข้ากระโจมอบตัวด้วยสมุนไพร ไอร้อนของสมุนไพรจะทำให้รูขุมขนเปิดและช่วยขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี ทั้งยังช่วยการไหลเวียนโลหิตและน้ำนมของคุณแม่ได้ดียิ่งขึ้น

17.

การแช่เท้าด้วยน้ำสมุนไพร เป็นการปรับสภาวะร่างกายของคุณแม่ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิต จุดศูนย์รวมเส้นประสาท และระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น

18.

การดื่มน้ำสมุนไพร ขิง จะช่วยปรับสมดุลของร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต บำรุงน้ำนม และปรับอุณหภูมิของร่างกาย

19.

การคาดไฟชุด/เข็มขัดธัญพืช เป็นภูมิปัญญาที่มีมาแต่โบราณ ป้องกันอาการสะบัดร้อน – สะบัดหนาว และอาการเป็นตะคิว

20.

การนวดฟื้นฟูสุขภาพส่วนต่างๆ การนวด ขัด ดูแลผิวหน้า, การนวด ดึงผม และดูแลเส้นผม, การนวดฝ่ามือ – เท้า เพื่อคลายความเมื่อยล้า, การนวดบ่า คอ ไหล่

บริการนวดเปิดท่อน้ำนม

โปรแกรมการอยู่ไฟ

ขั้นตอนการใช้บริการ